Thịt được hầm từ từ đến khi mềm. Một số nhà hàng phục vụ rau củ bằng cách để riêng chúng một bên thay vì trộn chung trong món hầm để giữ được độ tươi và mềm của rau củ. Kare kare có màu đỏ cam của màu điều.
Từ “kare kare” thật ra bắt nguồn từ “cà ri”, nhưng ngoại trừ màu cam thì món ăn này không giống bất kỳ món cà ri Ấn nào khác.
Trong khoảng thời gian người Anh chiếm đóng Manila từ năm 1762-1764, họ mang theo 500 lính Ấn Độ, được gọi là Sepoys. Khi người Anh rút đi, binh lính Ấn Độ đào ngũ và ở lại Philippines. Họ hòa nhập với xã hội Philippines và kết hôn với phụ nữ địa phương, cuối cùng định cư ở Pasig, Taytay và Cainta. Những người Ấn Độ này sau đó đã giới thiệu kaikaari, một món ăn gồm rau và đuôi bò. Vì cà ri không có sẵn ở Philippines vào thời điểm đó, người Ấn Độ sử dụng các nguyên liệu địa phương như đậu phộng và màu hạt điều.
Ngày nay, kare kare đã phát triển thành nhiều phiên bản từ công thức cổ điển ngày xưa, trong đó những phiên bản khác biệt nhất có lẽ kare kare hải sản và kare kare giòn. Một số công thức sử dụng đuôi bò và thịt bò, một số khác chỉ sử dụng thịt lợn. Ở Pampanga, nơi công thức hiện đại lần đầu tiên được giới thiệu, nó được phục vụ trong các buổi tiệc và các dịp quan trọng.
Ẩm thực Phillipines khá đa dạng và khác nhau tùy vùng miền, nhưng kare kare có mặt trên khắp đất nước, được phục vụ trong hầu hết các nhà hàng gia đình Philippines. Kare kare không phải là một bữa ăn thường ngày ở đất nước này do mức độ khó và tỉ mỉ trong việc chuẩn bị các nguyên liệu. Nhưng đây vẫn là một món ăn rất được người dân yêu thích và nó thường xuyên là một trong những món ăn bán chạy nhất tại nhiều nhà hàng.
Nguồn: copy